Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá thành phố Bangor

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Bangor là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở xứ Wales, họ được thành lập vào năm 1876, một vài tháng sau khi một câu lạc bộ được thành lập ở Caernarfon gần đó, một sự cạnh tranh gay gắt đã tồn tại giữa hai đội kể từ đó.

Trong những năm đầu tiên, không có một giải đấu có cấu trúc nào để Bangor thi đấu và họ sẽ chơi các trận giao hữu và cũng tham dự cúp xứ Wales khi nó bắt đầu vào năm 1877, Bangor là đội đầu tiên của Bắc Wales vô địch Welsh Cup vào năm 1889.

Một giải đấu được thành lập vào năm 1893 bao gồm các đội từ Bờ biển phía Bắc xứ Wales, những nỗ lực trước đó của Bangor để tham gia một giải đấu toàn xứ Wales đã bị từ chối vì họ sẽ không thể đáp ứng các cam kết trước đó do khó khăn trong việc sắp xếp đi lại và các chi phí liên quan. Bangor đã giành chức vô địch giải đấu đầu tiên vào năm 1896, cũng như vô địch Welsh Cup và North West Wales Challenge Cup.

Năm 1898 Bangor được tham gia Combination League, nơi họ sẽ phải đối mặt với mức độ cạnh tranh cao hơn từ các đội từ miền Bắc nước Anh, bao gồm cả đội dự bị của Everton và Liverpool, họ vẫn ở lại giải đấu này cho đến năm 1910 khi giải đấu giải tán.

Bangor gia nhập Liên đoàn Liên minh Bắc Wales vào mùa giải tiếp theo, sau một thời gian ngừng hoạt động trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Bangor trở lại giải đấu Bờ biển lewandowski body Bắc Wales vào năm 1919 và trong một thời gian ngắn được gọi là Bangor Comrades FC để tưởng nhớ những người đã ngã xuống. trong chiến tranh. Bangor cũng chuyển từ sân chơi ban đầu của họ tại Maes-y-Dref đến sân The Farrar Road của họ vào năm 1919, sân này ban đầu được chia sẻ với câu lạc bộ cricket Bangor, họ vẫn ở lại sân Farrar Road kể từ đó.

Năm 1932 Bangor gia nhập Birmingham & District League sau nhiều xáo trộn và liên tục tái tổ chức các giải đấu của xứ Wales, nơi họ thường kết thúc ở nửa trên của bảng, họ vẫn ở lại giải đấu này cho đến năm 1939 khi gia nhập Lancashire Combination League trước khi gia nhập Liên đoàn Cheshire vào năm 1950.

Thành phố Bangor đã giành được Cúp xứ Wales vào năm 1962, giúp họ đủ điều kiện để lọt vào Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu, trong đó họ phải đối mặt với Napoli của Ý. Trận đấu dẫn đến tỷ số hòa 3-3, mà theo luật hôm nay, Bangor sẽ thắng nhờ bàn thắng trên sân khách, tiếc là họ buộc phải chơi một trận đáp lại khi để thua 2-1 trên sân vận động Highbury của Arsenal.